Dấu hiệu cảnh báo công tắc quạt tản nhiệt động cơ gặp trục trặc

Dấu hiệu cảnh báo công tắc quạt tản nhiệt động cơ gặp trục trặc

Do phải hoạt động liên tục, nhiệt độ động cơ sẽ tăng lên và sẽ không an toàn, nếu nhiệt độ động cơ quá nóng. Đó là lý do tại sao xe hơi được lắp quạt tản nhiệt. Khi động cơ đạt đến một nhiệt độ nhất định, công tắc quạt tản nhiệt sẽ bật quạt. Công tắc này được đặt ngay trên độ ng cơ và là loại công tắc hai dây. Dưới đây là các triệu chứng thường gặp giúp người sử dụng xe phát hiện khi công tắc quạt tản nhiệt động cơ bị lỗi.

Các dấu hiệu cảnh báo công tắc quạt tản nhiệt động cơ gặp trục trặc

Khi quạt tản nhiệt không hoạt động

Một dấu hiệu tiết lộ công tắc quạt tản nhiệt gặp trục trặc chính là quạt tản nhiệt không hoạt động, bất kể nhiệt độ động cơ là bao nhiêu. Dù không cần hoạt động liên tục, quạt tản nhiệt vẫn phải bật đúng lúc cần thiết.

Đèn báo kiểm tra máy (Đèn Check Engine) bật sáng

Đèn báo check engine có thể bật sáng, do quạt tản nhiệt không duy trì được nhiệt độ động cơ thích hợp. Bạn cần một chuyên gia cơ khí để giúp đọc mã máy tính và xác định vì sao đèn này bật sáng.

Nhiệt độ động cơ quá cao

Nếu nhiệt độ động cơ đang nóng dần lên mà quạt tản nhiệt không hoạt động, đây có thể là một vấn đề khá lớn. Nếu không muốn xe gặp phải nguy cơ quá nhiệt, tốt nhất bạn nên đưa xe đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết công tắc quạt tản nhiệt là bộ phận khởi động và ngắt quạt tản nhiệt nhằm luôn đảm bảo duy trì nhiệt độ động cơ thích hợp. Nếu bộ phận này không vận hành đúng cách, xe hơi của bạn có nguy cơ bị quá nhiệt động cơ. Bạn phải đảm bảo thay mới kịp thời khi công tắc quạt tản nhiệt bị hư hỏng.

Share this post


Call Now Button