Quy trình 5 bước sấy kính chắn gió xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Quy trình 5 bước sấy kính chắn gió xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Kính chắn gió xe ô tô là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn khi lái xe bởi vậy việc chăm sóc bảo dưỡng kính chắn gió là một công đoạn ai cũng phải biết. Tuy nhiên chẳng may thời tiết mưa ẩm ướt sẽ khiến kính chắn gió xe ô tô của bạn bị mờ vì đọng hơi nước thì cách khắc phục nhanh nhất chính là sấy kính chắn gió.

5 bước sấy kính chắn gió xe ô tô đơn giản, nhanh chóng

Quy trình 5 bước sấy kính chắn gió xe ô tô đơn giản, hiệu quả
Quy trình 5 bước sấy kính chắn gió xe ô tô ai cũng có thể thực hiện được

Giải thích cho quy trình này một chuyên gia về ô tô chia sẻ, điều hòa lạnh có thể hút ẩm nhanh nhưng không thể chứa được lượng hơi nước bằng không khí nóng. Ví dụ với điều kiện nhiệt độ 40 độ C, không khí có thể chứa lượng nước gấp 10 lần không khí ở điều kiện 2 độ C. Theo đó, khi kính chắn gió bên trong xe bị ngưng đọng hơi nước, việc làm nóng không khí trong xe sẽ giúp nước tụ trên kính bay hơi rất nhanh.

Một số lưu ý với kính chắn gió xe ô tô

 

Quy trình 5 bước sấy kính chắn gió xe ô tô đơn giản, hiệu quả
Khi kính chắn gió ô tô bị vỡ, hư hỏng cần lưu ý những gì

Kính ô tô ngoài việc chắn gió, chắn mưa và bụi nó còn tham gia vào việc tăng độ cứng vững chắc cho kết cấu xe và bảo vệ an toàn cho người lái lẫn hành khách trên xe trong các tình huống gây va chạm. Khi kính chắn gió ô tô bị vỡ bạn hãy nhớ những lưu ý sau đây:

3 bước đơn giản giúp vệ sinh cần gạt kính chắn gió tại nhà

Quy trình 5 bước sấy kính chắn gió xe ô tô đơn giản, hiệu quả
Vệ sinh cần gạt là cách bảo vệ tốt nhất dành cho kính chắn gió

1. Dùng dung dịch tẩy rửa hoặc xà phòng để cọ cần gạt kính

Để giúp việc cọ rửa được dễ dàng hơn bạn hãy nhấc cần gạt lên khỏi kính chắn gió. Sau đó sử dụng một tấm giẻ thấm với một lượng du dịch tẩy dành cho cần gạt, cọ vào cạnh và khớp nối của cần gạt đến khi nào cảm thấy bụi bẩn được gột rửa hoàn toàn.

Nếu không có dung dịch tẩy rửa chuyên dùng cho cần gạt bạn có thể dùng xà phòng để thay thế.

2. Rửa lại bằng nước và lau khô

Hãy súc rửa cần gạt với nước sạch thông thường một khi bạn đã loại bỏ toàn bộ bụi bẩn trên nó. Sau đó, hãy lấy một tấm vải khô để lau kỹ các cần gạt.

3. Lau cần gạt với cồn

Để loại bỏ hoàn toàn xà phòng hoặc du dịch bạn đã sử dụng để tẩy bụi bẩn trên cần gạt bạn nên sử dụng cồn. Và một khi cồn khô đi bạn sẽ thấy được cần gạt kính chắn gió sạch bóng như mới.

Sau khi đã hoàn thành xong bạn tiến hành lau kính chắn gió bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng bởi dù cần gạt của bạn có tốt đến đâu, chúng cũng sẽ không thể gạt đi hết lớp dầu và lớp bẩn dính nhớp nháp trên kính chắn gió ô tô được.

Cách bảo quản kính chắn gió ô tô hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách tự bảo quản kính xe ô tô. Phần lớn mọi người đều bảo quản tại nhà với các cách sau:

Hy vọng cách sấy kính chắn gió ô tô nêu trên cùng những lưu ý, bảo quản kính chắn gió sẽ giúp bạn luôn giữ bộ phận này luôn sạch sẽ, bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng xe ô tô nhé.

Share this post


Call Now Button