10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Dưới đây là 10 thương hiệu xe hơi có chất lượng ban đầu thấp nhất, được xếp hạng dựa trên số lượng vấn đề được phản ánh trên 100 phương tiện theo khảo sát của J.D. Power 2017.

10. Infiniti

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Infiniti Q60 Red Sport 2017

Sau một thời gian “sống chết mặc bay”, Nissan cuối cùng cũng đã tập trung lại vào thương hiệu xe hơi hạng sang Infiniti với một loạt những mẫu xe mới, phong cách bắt mắt và cấu trúc động cơ mới cực chất. Thế nhưng muốn thay đổi thì cần thời gian, và hiện tại thì chất lượng của các mẫu xe vẫn còn cần cải thiện nhiều. Các chủ xe mới đã phản ánh với J.D. Power rằng họ tìm thấy 107 lỗi trên 100 chiếc xe. Cũng thật kì lạ khi chính Nissan lại xếp thứ 10 tổng thể về chất lượng.

9. Jeep

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Jeep Renegade 2016

Jeep đang ở giữa thời kì phục hưng với tầm danh tiếng chưa từng có. Tuy nhiên cho dù từng đoàn xe crossover và SUV của hãng vẫn được tiêu thụ hàng ngày thì chất lượng xe lại chưa thỏa mãn được người dùng. Những tiếng lạch cạch cuả khung xe, động cơ kêu rít hay tiếng gió lùa là tình trạng thường gặp ở những chiếc Wrangler thô kệch, tuy nhiên hãng xe này còn liên tiếp nhận được những phản hồi về lỗi kĩ thuật và thu hồi động cơ. Cứ trên 100 xe, lại có 107 lỗi được người dùng phản ánh.

8. Subaru

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Subaru Outback 2017

Cũng giống với Jeep, rất nhiều khách hàng đã không kịp mua cho mình một chiếc Subaru. Các mẫu xe của hãng có giá cả vừa phải, an toàn, và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian chính là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình trẻ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là thương hiệu xe Nhật Bản này không mắc lỗi. Người dùng Subaru đã phản hồi 113 vấn đề trên 100 xe hơi mua mới.

7. Audi

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Audi SQ7 TDI

Audi từ lâu đã chiếm cho mình vị trí của một công ty xe hơi với công nghệ tiên tiến. Không may là rủi việc trở thành người sử dụng đầu tiên cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Trong khi các đối thủ BMW và Mercerdes-Benz lần lượt xếp thứ 6 và 18 trên bảng xếp hạng chất lượng xe hơi thì Audi lại tậm tịt ở phía dưới. Trong số 100 xe Audi, khách hàng đã phản ánh 115 vấn đề trên con xế hộp mới.

6. Mazda

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Mazda3 2017

Mazda là một trong số những hãng sản xuất xe “kích thích” nhất trên thế giới hiện nay. Từ Mazda3 cho đến SUV CX-9, công ty này luôn tìm được cách để từng mẫu xe của mình đều mang lại trải nghiệm lái xe thú vị như “tượng đài” Miata. Đáng tiếc là hãng vẫn còn nhiều thiếu sót về chất lượng. Trung bình cứ mỗi 100 xe Mazda, người ta lại tìm thấy 125 vấn đề.

5. Land Rover

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Land Rover Discovery 2017

Trong suốt gần 80 năm, Land Rover đã có những mẫu SUV vào hàng đáng tin cậy nhất trên thế giới, Tuy nhiên trong ngần ấy năm, hãng xe của đảo quốc sương mù cũng nổi danh vì chất lượng sản xuất không đồng đều. Land Rover có doanh số bán xe kỉ lục và nắm trong tay một dàn SUV xa xỉ, thế nhưng hãng vẫn chưa có nhiều hành động để khôi phục lại hình tượng đã mất. Cứ mỗi 100 xe Land Rover, lại có 131 lỗi khiến khách hàng không hài lòng.

4. Mitsubishi

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Mitsubishi Eclipse Cross 2018

Sau nhiều năm khủng hoảng, hiện Mitsubishi đã “về một nhà” với Nissan và đang cố gắng gây dựng lại vị trí trong thị trường xe hơi Mỹ. Mặc dù đã đạt được thành công nhất định với dòng crossover Outlander, thương hiệu ô tô này vẫn còn nhiều khó khăn phải vượt qua. Đáng tiếc là báo cáo mới đây của J.D. Power lại không mang lại kết quả có lợi cho Mitsubishi. Với mỗi 100 xe ô tô Mitsubishi bán ra, khách hàng đã phản ánh lại 131 vấn đề họ gặp phải.

3. Volvo

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Volvo XC90 2017

Chỉ trong vòng vài năm, Volvo đã từ một thương hiệu xe hơi hạng sang già nua và nhàm chán trở thành một trong những thương hiệu năng động và quyến rũ nhất trên thị trường. Thế nhưng giữa thời kì chuyển giao của cái cũ và cái mới, dường như chất lượng đã bị lạc mất ở đâu đó. Phần nội thất mang nặng tính công nghệ của Volvo đã đem lại sự thất vọng cho một số chủ nhân mới. Khách hàng đã xác nhận 134 vấn đề trên mỗi 100 xe.

2. Jaguar

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Jaguar XJ 2017

Năm 2015, Jaguar đã nỗ lực cải thiện hình ảnh không đáng tin cậy kéo dài hàng thập kỉ của mình bằng dự án bảo hành Jaguar EliteCare. Với chế độ bảo hành 5 năm/95.000 cây số, đây là một trong số những chính sách bảo hành tốt nhất đến từ một hãng sản xuất xe hơi hạng sang. Vấn đề là có lẽ khách hàng sẽ phải dùng đến chính sách này nhiều hơn mong đợi. Cứ mỗi 100 xe Jaguar lại có 148 vấn đề bị khách hàng báo cáo lại.

1. Fiat

10 thương hiệu ô tô hay gặp trục trặc nhất

Fiat 500 “1957 Edition” 2016

Trước khi rời khỏi thị trường Mỹ vào những năm 1980, đã có thời Fiat bị châm biếm là từ viết tắt của cụm từ “Fix It Again, Tony” (tạm dịch: lại sửa xe cho tôi, Tony). Đã 30 năm trôi qua và vẫn không có gì thay đổi. Fiat ngày nay đã gây dựng cho mình thương hiệu về một hãng xe không đáng tin cậy. Theo khảo sát của J.D. Power, Fiat là nhãn hiệu ô tô đại chúng không đáng tin cậy nhất hiện được bày bán tại Mỹ. Cứ mỗi 100 xe, khách hàng lại phát hiện tới 163 vấn đề tồn tại.

Share this post


Call Now Button