Xử lí thế nào khi bị chiếu đèn pha vào mặt?

Xử lí thế nào khi bị chiếu đèn pha vào mặt?

Dân trí Lái xe không chỉ cần tuân thủ đầy đủ luật giao thông đường bộ, mà hơn thế nữa, khi tham gia giao thông cần phải biết “Lái xe có văn hóa” để cùng giữ an toàn cho mình và cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, hoặc biết, điều này…

Xử lí thế nào khi bị chiếu đèn pha vào mặt?

Chào các bạn!

Tôi là tài mới, mắt lại hơi cận và quan sát không được tốt khi bị chiếu đèn pha vào mặt hay đi vào lúc trời mưa hay bất đầu chập choạng. Chính vì vậy, tôi rất cẩn thận khi lái xe ra đường và sử dụng đèn theo đúng hướng dẫn khi học lái xe.

Tuy nhiên, khi ra đường tôi rất hay bị các xe chạy ngược lại chiếu đèn pha vào mặt. Tôi đã tìm mọi cách để cảnh báo, như nháy đèn, bấm còi nhưng các lái xe đối diện không thèm quan tâm; những lúc như thế, tôi không còn cách nào khác là mớm phanh và đi chậm lại. Tuy nhiên, vì thế mà nhiều khi xe tôi bị xe sau “hôn” vì giảm tốc giữa đường (tôi đã vài lần bị xe máy quệt vào đèn hậu).

Qua báo Dân trí, tôi muốn nhờ các bạn tư vấn cho tôi cách nào tốt nhất để xử lí tình huống này mà không dính tai nạn hay va chạm nào đáng tiếc. Tôi chân thành cảm ơn!

Bạn đọc Hoàng Hải (Hà Nội)

Email: haihoang3509@abc.com

Share this post


Call Now Button