Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay

Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay

MPV tên viết tắt chữ cái đầu của cụm từ Multiple-Purpose Vehicle được hiểu là dòng xe ô tô đa dụng. Đúng với cái tên đa dụng, xe MPV có thể gập hàng ghế sau lên hoặc xuống và việc chuyển đổi này giúp chở người hay chở hàng đều đáp ứng được. Ngoài ra dòng xe này còn có cái tên là Minivan ở Mỹ.

Đặc điểm của xe MPV

Với mục đích chính là để chuyên chở nhiều người một cách thoải mái và an toàn nhất, dòng MPV có những đặc điểm chính sau:

Xe MPV phù hợp với ai?

Với những đặc điểm nêu trên, MPV là dòng xe không chỉ phù hợp sử dụng cho cả gia đình mà còn được nhiều người lựa chọn để kinh doanh dịch vụ taxi, vận tải.

Các mẫu xe MPV trên thị trường hiện nay

Theo thời gian phát triển của thị trường xe ô tô Việt Nam, xe MPV khá đa dạng và được phân loại theo kích thước thiết kế cũng như trang bị tính năng, giá bán và nhiều yếu tố khác. Điều này đã giúp cho phân khúc xe MPV trở nên sôi động hơn và đặc khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi mà mẫu xe MPV này được chia thành nhiều phân khúc khác nhau, bao gồm:

Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nayChevrolet Orlando Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nayChevrolet Vivant Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nayFiat Doblo Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nayKia Carens Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nayMazda Premacy Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay

Nissan Grand Livina

Chevrolet Vivant, Mazda Premacy, Fiat Doblo trước đây và hiện nay là Chevrolet Orlando, Nissan Grand Livina, Kia Carens..

Toyota Zace, Isuzu Hi-lander, Mitsubishi Jolie trước đây và hiện nay là Toyota Innova, Kia Grand Carnival, Suzuki APV, Mitsubishi Zinger

Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Isuzu Hi-lander Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Kia Grand Carnival Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Mitsubishi Jolie Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Mitsubishi Zinger Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Suzuki APV Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Toyota Innova Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Toyota Zace

Ford Tourneo, Hyundai Grand Starex 9 chỗ, Toyota HiAce 10 chỗ, Ford Transit 9 chỗ và một số xe nhập khẩu từ Mỹ như Toyota Sienna, Honda Odyssey.

Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Toyota Sienna Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Toyota HiAce Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Hyundai Grand Starex Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Ford Transit 9 chỗ Xe MPV Là Gì? Các mẫu xe MPV đáng mua nhất hiện nay
Ford Tourneo

Ngoài ra, ở Việt Nam có một số mẫu xe MPV có dáng vẻ đặc thù và bạn có thể nhận ra, tiêu biểu như Toyota Innova, Nissan Grand Livina, hay Honda Odyssey…

Các mẫu xe MPV ở Việt Nam

Các mẫu xe MPV ở Việt Nam của các hãng nổi tiếng cạnh tranh với nhau có thể kể đến là Chevrolet Orlando, Suzuki Ertiga, Mitsubishi Zinger, Nissan Grand Livina, Toyota Innova,… Và một số xe nhập khẩu như Ford C-Max, Mazda 5,…

Tuy nhiên trong đó mẫu xe MPV luôn đứng đầu trong danh sách các dòng xe MPV ở Việt Nam cỡ trung chính là Innova, chỉ mới gia nhập vào thị trường Việt vào năm 2006 nhưng mẫu xe MPV này đã luôn dẫn đầu doanh số trong các dòng xe MPV ở Việt Nam. Với giá thành rẻ, chi phí bảo dưỡng thấp cũng như phụ tùng dễ thay thế nên Innova luôn là ưu tiên số 1 không chỉ riêng với các gia đình trung lưu thường đi xa với 5-7 người mà còn là sự lựa chọn vô cùng thích hợp đối với các hãng vận tải hành khách, các hãng taxi và những doanh nghiệp hay người cho thuê xe.

Ưu điểm của dòng xe MPV

Share this post


Call Now Button