Giá lăn bánh Toyota innova cũ và cách tính

Giá lăn bánh Toyota innova cũ và cách tính

Một khi bỏ ra thời gian nghiên cứu và có được đầy đủ thông tin, đây là lúc để bạn định giá chiếc xe của mình sao cho thuận mua vừa bán nhất. Dựa trên một số yếu tố, cùng với mức độ mong muốn bán xe nhanh hay không, bạn có thể định ra một phạm vi giá xe hợp lý.

Nếu xe đã đem đi bảo dưỡng hoặc được trang bị thêm một vài tính năng, giá xe có thể nâng cao lên so với mức trung bình. Bạn cũng có thể định giá xe thấp hơn nếu người mua cần phải tân trang lại nhiều thứ, hoặc muốn thực hiện thương vụ nhanh chóng. Đồng thời, mức giá đưa ra không nên sát với giá sàn, mức chênh lệch sẽ được dùng trong trường hợp thương lượng.

Giá lăn bánh Toyota innova cũ và cách tính

Nếu là xe ô tô mới, nhà sản xuất luôn đưa ra một khung giá cụ thể, từ đó tùy vào mức thuế mà giá xe tại mỗi thị trường là khác nhau. Còn đối với những chiếc xe ôtô cũ, khó ai có thể định giá chính xác được bởi cùng một đời xe nhưng mức giá lại chênh lệch với nhau rất nhiều. Nhu cầu đối với mẫu xe, uy tín thương hiệu hay tình trạng đã qua sử dụng đều là nhân tố quan trọng góp phần xác định được giá trị của chiếc xe.

Giá xe ô tô cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năm sử dụng, số kilomet đi được, lịch sử sử dụng vận hành bảo dưỡng, tình trang xe lúc bán… Để mua được một mẫu xe tốt cần phải có thời gian tìm hiểu và nhờ thợ có kinh nghiệm kiểm tra xe kỹ càng. Nếu biết cách xem xét và nắm kiến thức về mua xe cũ thì người mua dễ dàng “ép giá” và tậu về một mẫu xe tốt với giá tiền trong tầm tay. Thêm vào đó với việc tính toán các loại phí phải nộp khi mua ô tô cũ sẽ giúp người mua xác định được số tiền cần có để tậu một chiếc xe cũ về.

Giá lăn bánh Toyota innova cũ và cách tính

Cách định giá cho ô tô Toyota Innova cũ

Toyota Innova là dòng 7 chỗ rộng rãi tại thị trường Việt Nam, khách hàng quan tâm dòng xe này cho mục đích kinh doanh chiếm 70%, Vì khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giữ giá tốt. Thị trường xe Toyota Innova cũ thời điểm hiện tại là rất lớn vì đây là mẫu MPV có doanh số bán ra tốt nhất thị trường kể từ ngày ra mắt từ năm 2006 cho đến nay. Innova cũ là lựa chọn cho gia đình, khách hàng doanh nghiệp vận tải và đặc biệt là taxi cá nhân khi mẫu xe này rất phù hợp cho mục đích vận tải hành khách.

Định giá cho một chiếc xe không hề dễ dàng, kể cả với người bán lẫn người mua, nhất là đối với Toyota Innova cũ, một chiếc xe thông dụng nhất tại thị trường Việt Nam. Vậy, làm thế nào để định giá cho ô tô cũ chính xác?

Giá lăn bánh Toyota innova cũ và cách tính

Tham khảo trên các nền tảng mua bán xe online

Hiện tại các nền tảng thương mại điện tử đang rất phát triển, do đó bạn có thể tìm kiếm giá bán dành cho mẫu xe tương tự mà bạn đang dự đính mua hoặc bán. Các website hiện tại có cách sắp xếp rất cụ thể và chi tiết, từ đời xe, phiên bản số sàn hay số tự động, thậm chí có thể lọc cả màu xe giống với chiếc xe định mua bán.

Sau khi đã lọc ra được các mẫu xe tương tư, bạn tiến hành lọc ra mức giá từ cao đến thấp để tìm ra mức giá trung bình. Tiếp theo bạn tìm mẫu xe có số kilomet tương đương hoặc chênh lệch trên dưới 5000km so với chiếc xe của bạn, từ đó bạn sẽ có giá gần chính xác và hợp lý cho cả bên mua và bên bán.

Nhờ các cửa hàng bán xe cũ hoặc đại lý định giá

Bạn cũng có thể đưa mẫu xe đến các cửa hàng mua bán hoặc ký gửi để tham khảo giá bán hiện tại. Thông thường, các nơi này sẽ định giá thấp hơn so với giá trị thực của chiếc xe từ 10 – 15%. Do đó, chúng ta có thể cộng thêm mức chênh lệch này vào giá bán của xe. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo giá từ 2 – 3 cửa hàng trở lên để có mức giá chuẩn nhất.

Bên cạnh các cửa hàng bán xe cũ tư nhân, bạn cũng có thể nhờ đại lý chính hãng để định giá chính xác cho chiếc xe của mình. Trường hợp này bạn chỉ nên cộng thêm từ 10 – 20 triệu vào giá bán là phù hợp.

Công thức định giá theo năm sử dụng

Thực tế, không có bất cứ một công thức tính chính xác giá xe cũ khi bị khấu hao. Tuy nhiên, thông thường thì mỗi năm chiếc xe sẽ mất 10% giá trị theo luật thế giới. Một chiếc xe được định để chạy khoảng 20.000km/năm và 300.000km cho cả vòng đời, trong khi tuổi đời mỗi chiếc xe rơi vào từ 11-13 năm. Tuy nhiên, với năm đầu tiên, xe sẽ thường mất giá nhiều hơn so với những năm còn lại. Với những dòng xe Nhật, đặc biệt là Toyota, giá trị khấu hao vào khoảng 15%. Với những dòng xe còn lại, khấu hao rơi vào khoảng 20 – 25%.

Ô tô ở Việt Nam rất khó chạy khoảng 20.000km/năm nhưng vẫn nên khấu trừ 10% vì chủ yếu xe ở nước ta phải chịu nắng gió, khói bụi đường xá rất nhiều, ngoài ra việc tắc đường và chạy chậm cũng khiến hao mòn xe lớn hơn khi chạy cao tốc. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng hay chất lượng nhiên liệu không đủ sạch cũng khiến xe dễ xuống cấp và khấu hao. Rõ ràng, 1 chiếc xe chạy 5 năm chuyên ở cao tốc sẽ có chất lượng tốt hơn 1 chiếc xe chuyên chạy nội thành dù chạy số kilomet ít hơn.

Còn một yếu tố khác, đó chính là mua xe cũ thì người mua phải gánh thêm rất nhiều rủi ro lớn hơn so với xe mới, đó là rủi do xe đã bị đâm đụng, ngập nước, hỏng lớn, rủi do từ việc hệ thống an toàn của xe đã kém đi so với xe lúc mới, rủi do gia tăng chi phí sửa chữa, bởi chi phí sửa chữa đương nhiên dồn nhiều hơn cho những năm cuối của đời xe.

Do đó phần khấu hao của 10 năm đầu sử dụng xe phải gánh nhiều hơn cho những năm sau. Tức khấu hao sau 10 năm sử dụng không phải là hai phần ba giá thành của chiếc xe vào thời điểm mua, mà phải nhiều hơn con số đó một chút.

Giá mua bán tính theo cách này chỉ mang tính tương đối nhiều hơn, do dao động ở số km, số năm sử dụng và trang bị nâng cấp cho xe nếu có. Tuy nhiên chúng ta có thể tăng giảm 5 – 10% tùy thuộc vào từng trường hợp.

Nhờ người có kinh nghiệm

Cách cuối cùng là bạn nên nhờ người có kinh nghiệm sử dụng dòng xe này, hoặc đã từng mua bán xe cũ để nhờ coi xe cũng như có giá bán phù hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng có các mối quan hệ có sẵn và có thể nhờ vả. Đây là kênh thông tin khá chính xác, vì ngoài các thành viên thông thường, trên đây sẽ có cả những thành viên chuyên mua bán, thậm chí chủ nhân tương lai chiếc xe đang rao bán của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có những người thân đã sử dụng xe tương tự và từng mua bán để tham khảo thông tin.

Hiện tại mạng xã hội như facebook cũng có những hội nhóm sử dụng dòng xe mà bạn dự định mua hoặc bán. Bạn có thể nhờ các thành viên tư vấn hoặc định giá giúp, từ đó sẽ dễ dàng có cơ sở để bạn định giá mua bán cho chiếc xe. Mua xe ô tô đã qua sử dụng đang là sự lựa chọn của không ít người, nhất là với những ai chưa có điều kiện kinh tế để có thể mua một chiếc xe mới, hiện đại và tiện nghi. Mặc dù vậy, chúng ta cũng cần xem xét thật kỹ nhiều yếu tố trước khi quyết định, không chỉ ở yếu tố giá bán, mà còn các yếu tố khác như chất lượng, độ hao mòn, khả năng xe bị thủy kích, tai nạn…

Toyota Innova cũ các đời từ 2006, 2007 có giá bao nhiêu?

Toyota Innova xuất hiện đầu tiên vào tháng 1 năm 2006 với mục đích thay thế cho dòng xe Zace không còn phù hợp với thị hiếu. Trong năm 2006 và 2007, những chiếc Innova gồm 2 phiên bản số sàn là dòng Innova G và dòng Innova J dần xuất hiện trên các nẻo đường đất nước. Innova G dành cho khách hàng thông thường được trang bị ghế bọc da cao cấp và ốp gỗ cùng mâm đúc hiện đại, trong khi đó Innova J dành cho các hãng taxi sử dụng ghế bọc nỉ và hệ thống 1 dàn lạnh tiện dụng.

Giá xe Toyota Innova Toyota  Innova J Toyota  Innova G
Giá xe Toyota Innova 2006 280 triệu 310 triệu
Giá xe Toyota Innova 2007 300 triệu 340 triệu

Toyota Innova cũ các đời từ 2008, 2009, 2010, 2011 có giá bao nhiêu?

Innova 2008 có những sự thay đổi đáng kể về thiết kế bên ngoài như lưới tản nhiệt với khung viền 3 sọc ngang rắn rỏi, một số các đường dập nổi trên thân tạo điểm nhấn và các chi tiết đèn xe, gương chiếu hậu cũng được trau chuốt hơn. Phần cản phía đuôi xe được kéo dài hơn 2cm mang đến một dáng vẻ khác lạ đầy cá tính cho chiếc Toyota Innova 2008 – 2011 này.

Giá xe Toyota Innova Toyota  Innova J Toyota  Innova E Toyota  Innova G Toyota  Innova V
Giá xe Toyota Innova 2008 290 triệu 310 triệu 350 triệu 400 triệu
Giá xe Toyota Innova 2009 310 triệu 330 triệu 370 triệu 420 triệu
Giá xe Toyota Innova 2010 330 triệu 360 triệu 400 triệu 450 triệu
Giá xe Toyota Innova 2011 360 triệu 400 triệu 440 triệu 480 triệu
Giá xe Toyota Innova 2012 390 triệu 440 triệu 470 triệu 510 triệu

Toyota Innova cũ các đời từ 2012, 2013, 2014 có giá bao nhiêu?

Dựa trên sự thay đổi mạnh mẽ trong nhu cầu người tiêu dùng ngày càng khắt khe với những sự lựa chọn đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh trước những đối thủ nặng ký, Toyota tiếp tục tung ra Innova đời mới với một cú lột xác đầy ngoạn mục. Các dòng E, G, J đều được nâng cấp động cơ và cải tiến diện mạo nhằm mang đến những trải nghiệm khác biệt và sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Hộp số sàn 5 cấp ở Innova E đã làm những lái xe thực thụ cảm thấy thích thú vì sức mạnh vận hành đầy uy lực.

Giá xe Toyota Innova Toyota  Innova J Toyota  Innova E Toyota  Innova G Toyota  Innova V
Giá xe Toyota Innova 2012 410 triệu 450 triệu 490 triệu 530 triệu
Giá xe Toyota Innova 2013 440 triệu 490 triệu 530 triệu 580 triệu
Giá xe Toyota Innova 2014 480 triệu 530 triệu 580 triệu 630 triệu

Toyota Innova cũ các đời từ 2015, 2016 có giá bao nhiêu?

Toyota Innova 2015 ra mắt vào tháng 3/2015 với 5 mục nâng cấp gồm: gương chiếu hậu bên ngoài tích hợp đèn báo rẽ (bản E,G), mâm đúc mới (E,G,V), mâm sắt lớn hơn (bản J), bản E có thêm đồng hồ dạng Optitron và màn hình đa thông tin MID.

Giá xe Toyota Innova Toyota  Innova E Toyota  Innova G Toyota  Innova V
Giá xe Toyota Innova 2015 560 triệu 610 triệu 680 triệu
Giá xe Toyota Innova 2016 580 triệu 640 triệu 710 triệu

Toyota Innova cũ các đời từ 2016, 2017, 2018 có giá bao nhiêu?

Giá xe Toyota Innova Toyota  Innova E Toyota  Innova G Toyota  Innova Venturer Toyota  Innova V
Giá xe Toyota Innova 2016 630 triệu 670 triệu 770 triệu
Giá xe Toyota Innova 2017 660 triệu 700 triệu 720 triệu 830 triệu
Giá xe Toyota Innova 2018 700 triệu 730 triệu 750 triệu 870 triệu

***

Giá xe cũ có thể thay đổi lên xuống 20 – 30 triệu đồng vì các tiêu chí về chất lượng xe, thời điểm,.. trên đây là bảng giá thống kê từ thị trường của các chuyên viên thẩm định xe cũ.

Share this post


Call Now Button