Hướng dẫn vệ sinh nội ngoại thất xe ô tô chuyên nghiệp

Hướng dẫn vệ sinh nội ngoại thất xe ô tô chuyên nghiệp

“Xế Cưng” đôi khi cũng cần được vệ sinh và tân trang lại để tăng tuổi thọ cho lớp sơn bên ngoài hoặc giữ cho nội thất luôn đẹp như mới, tuy nhiên các bộ phận trên xe ô tô tương đối nhạy cảm và nếu không am hiểu rất có thể sẽ làm hư hỏng các chi tiết trên xe trong lúc vệ sinh, bài viết hôm nay Otobabo xin giới thiệu dịch vụ vệ sinh xe ô tô cao cấp và hướng dẫn các bạn vệ sinh xe tại nhà đơn giản để xe luôn đẹp như mới.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản ngoại thất xe ô tô 

Ngoại thất là nơi chịu nhiều ảnh hưởng từ tác nhân bên ngoài nhất, chính vì thế khi vệ sinh xe bạn nên ưu tiên vệ sinh ngoại thất và chú ý đến các chi tiết dễ hư hỏng như bề mặt sơn, kính chiếu hậu, cụm đèn pha, đèn phanh, mâm xe.

Kỹ thuật vệ sinh và rửa xe ô tô chuyên nghiệp 

Rửa xe và vệ sinh ngoại thất ô tô cũng cần phải có kỹ năng và kỹ thuật để tránh làm hư hại đến các chi tiết bên ngoài xe làm mất tính thẩm mỹ của xe, cụ thể để vệ sinh xe đúng và sạch nhất bạn nên thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Vệ sinh và chăm sóc bề mặt sơn xe ô tô 

Hướng dẫn vệ sinh nội ngoại thất xe ô tô chuyên nghiệp

Tiếp đến là công việc chăm sóc bề mặt sơn, sơn xe ô tô là một trong những điểm chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ánh nắng mặt, mưa gió và cát bụi, chính vì thế bạn cần phải chăm sóc điểm này nhiều hơn một chút, các bước cơ bản như sau:

Nhìn chung, cơ bản thì ngoại thất đã được vệ sinh sạch sẽ rồi, bây giờ chúng ta mở cửa bước vào khoang nội thất để xem có cần phải vệ sinh gì không và vệ sinh như thế nào.

Hướng dẫn vệ sinh nội thất xe ô tô chuyên nghiệp 

Đôi khi vì tính chất công việc bạn sẽ phải ngồi cả ngày trong xe ô tô, chính vì thế khoang xe ô tô là nơi cần được vệ sinh nhiều nhất và kỹ nhất vì các chất liệu trên xe rất dễ lưu lại mùi hôi khó chịu, để vệ sinh nội thất xe ô tô đúng cách bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Vệ sinh sàn xe và thảm lót sàn 

Hướng dẫn vệ sinh nội ngoại thất xe ô tô chuyên nghiệp

Nếu có dụng cụ tháo rời ghế ngồi ra bên ngoài thì sẽ thuận tiện hơn cho bước vệ sinh này nhưng nếu không có cũng không sao bạn thực hiện như thế này nhé.

Tháo rời tất cả thảm xe và mang ra bên ngoài để vệ sinh loại bỏ mùi hôi và bụi bặm, sau đó dùng máy hút bụi để hút hết phần bụi bặm còn lại bên trong xe để thuận tiện hơn cho bước tiếp theo.

Sau khi bạn hút bụi trên xe ô tô xong, tiếp theo bạn dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và vệ sinh phần sàn xe để loại bỏ mùi hôi và vết bẩn cứng đầu.

Vệ sinh bộ lọc gió và cổng điều hòa 

Hướng dẫn vệ sinh nội ngoại thất xe ô tô chuyên nghiệp

Một trong những tác nhân khiến khoang cabin của bạn có mùi đó chính là máy lạnh, có thể bụi bặm, cặn bẩn hoặc khi hút thuốc lá, ăn đồ ăn trên xe vô tình để lọt vào bộ lọc gió và điều hòa khiến cho hai bộ phận này vô cùng nặng mùi và khó chịu.

Ngoài ra, việc để cổng điều hòa và bộ lọc gió quá bẩn sẽ tạo điều kiện cho virus phát triển thời gian dài có thể gây bệnh cho người hít phải.

Vệ sinh vô lăng và bảng taplo

Hướng dẫn vệ sinh nội ngoại thất xe ô tô chuyên nghiệp

Vô lăng là vị trí thường xuyên cầm nắm nên rất có thể lưu lại vi khuẩn và mùi hôi trên bộ phận này, vì thế bạn nên dùng dung dịch lau chùi kỹ lưỡng tránh ảnh hưởng đến các nút bấm trên vô lăng (nếu có).

Vệ sinh cửa xe và gioăng cửa ô tô 

Hướng dẫn vệ sinh nội ngoại thất xe ô tô chuyên nghiệp

Khi vệ sinh xe ô tô bạn nên chú ý đến các tấm Gioăng hay dính vết bẩn và phai màu, các kẻ hở trên cửa xe cũng là vị trí dễ bị dính bụi bẩn, nếu đã lau chùi thì sẵn tiện lau chùi luôn các vị trí này nhé.

Share this post


Call Now Button