Những việc chăm sóc xe nhẹ nhàng bạn có thể tự làm

Những việc chăm sóc xe nhẹ nhàng bạn có thể tự làm

Otobabo sẽ chia sẻ một vài cách chăm sóc xe ô tô đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà, mà không cần phải ra trung tâm bảo dưỡng và tiết kiệm một phần chi phí cho các bạn.

1. Khử mùi hôi xe ô tô

Những việc chăm sóc xe nhẹ nhàng bạn có thể tự làm

2. Rửa xe ô tô

Những việc chăm sóc xe nhẹ nhàng bạn có thể tự làm

Việc lựa chọn thời điểm để rửa xe cũng rất quan trọng, chúng ta nên rửa xe vào những ngày hoặc thời điểm trời âm u mát mẻ. Nếu bạn rửa xe dưới trời nắng nóng lúc đó sức nóng sẽ sẽ làm khô nước và xà phòng đó là khoảng thời gian giữa 2 bước rửa và lau khô, kết quả làm lưu lại các vết ố trên bề mặt sơn, làm xước bề mặt xe. Sức nóng trực tiếp từ mặt trời cũng gây ảnh hưởng nhiều đến đến các bộ phận của xe bạn trong quá trình sử dụng.

1.1 Lựa chọn vật dụng rửa xe ô tô

1.2 Quy trình rửa xe đúng cách

Xịt theo chiều từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Chú ý xịt kỹ khe cửa, dè xung quanh, các hộc của bánh xe, zoăng cố, dè xung quanh xe

Dùng bàn đánh có lông mềm thấm xà phòng để dành đều lên các lốp, lau sạch phần ngoài. Sau đó dùng cọ để đẩy các bụi bẩn từ các hốc ra. Cuối cùng lau xà phòng ở phần dè dưới trước khi chuyển sang lốp khác.

Dùng miếng rửa xe thấm hóa chất xoa theo trình tự: Từ đầu, thân cho đến đuôi xe. Chú ý lau kĩ, nhẹ nhàng và không để sót lại bụi bẩn.

Dùng khăn mềm lau sau đó lau lại bằng khăn lau chuyên dụng dành cho xe ô tô Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn ben trong xe từ bên lái sang bên phụ. Dùng khăn lau nội thất làm sạch các nội thất trong xe và dùng nước hóa chất lau kính lau sạch toàn bộ kính xe

Lưu ý: 

Không nên xịt trực tiếp dung dịch hóa chất lên xe, mà nên xịt vào khăn rồi vệ sinh.

Nếu bạn có máy nén hơi, bạn nên sử dụng máy để thổi khô nước trong các khe rãnh, gương, tay nắm cửa để đảm bảo 100% nước được lấy đi khỏi bề mặt xe.

Trên đó là những cách làm và lời khuyên chân thành mà Otobabo đưa ra cho bạn. Chúc bạn thành công.

Share this post


Call Now Button