Két nước thủng nên hàn lại hay thay mới?

Két nước thủng nên hàn lại hay thay mới?

Tôi sử dụng chiếc Toyota Cressida đời 1996. Hôm trước, chiếc xe bất ngờ bị vỡ két nước. Xin hỏi, nếu hàn lại có thể sử dụng được tiếp hay không?

Hỏi:

Tôi sử dụng chiếc Toyota Cressida đời 1996. Hôm trước, tôi lái xe lên núi Ba Vì thì bất ngờ bị vỡ két nước.Tôi đã kéo xe về garage và được tư vấn nên thay mới. Xin hỏi, nếu hàn lại có thể sử dụng được tiếp hay không?

Lê Tuấn Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

hạng mục bảo dưỡng

Trả lời:

Két nước làm mát trên ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Nếu xe không có bộ phận này hoặc bộ phận này bị hỏng thì nhiệt độ tại động cơ sẽ không được kiểm soát, dẫn đến nhiều sự cố hư hại, hỏng hóc, gây ra thiệt hại về kinh tế trong việc khắc phục, sửa chữa các linh kiện trên hệ thống.

Trong trường hợp két nước bị rò rỉ hoặc thủng, tùy vào từng mức độ mà chủ xe có thể đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất. Nếu như két nước chỉ bị thủng lỗ nhỏ, nước làm mát chảy ra ít, muốn tiết kiệm chi phí, chủ xe có thể lựa chọn biện pháp hàn lại két. Việc này vừa đảm bảo sự hoạt động của két nước làm mát, đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Nhưng trong trường hợp két nước đã bị vỡ lớn, nước rò rỉ ra ngoài nhiều do két nước bị hư hại nặng thì cách tốt nhất là thay két nước mới để đảm bảo sự làm mát, giữ nhiệt độ ổn định cho hệ thống trên xe cũng như không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động và vận hành của xe.

Bên cạnh đó, chiếc xe của bạn đời rất sâu, nếu chưa thay két nước lần nào thì đây là cơ hội để bạn thay mới bộ phận này để yên tâm hơn khi sử dụng, tránh gặp phải trường hợp vỡ két nước tương tự xảy ra.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện, dù phát hiện két nước bị rò rỉ nhỏ hay vỡ, chủ xe cũng đều nên thay thế két nước mới để yên tâm sử dụng. Chủ xe có thể liên hệ với đại lý chính hãng để xem có két nước chính hãng thay thế hay không.

Nếu như do đời xe đã quá sâu, không còn hàng chính hãng, chủ xe cũng có thể mua két nước loại tốt dành cho Toyota Cressida với giá khoảng từ 2,5 – 3 triệu đồng.

Share this post


Call Now Button