Chăm sóc xe ô tô đơn giản tại nhà

Chăm sóc xe ô tô đơn giản tại nhà

Để hạn chế bệnh vặt, kéo dài tuổi thọ cao cho chiếc xế yêu của mình, ngoài việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ tại các hãng, đại lý hay nơi mua bán xe ô tô. Bạn có thể thực hiện các công việc chăm sóc xe tại nhà, không đòi hỏi cần có kinh nghiệm chuyên môn nhưng hiệu quả.

1. Bổ sung hay thay nước rửa kính ô tô.

Nước rửa kính ô tô là loại chất lỏng quan trọng đối với chất lượng kính xe ô tô cũng như độ an toàn của người lái và hành khách. Cách thêm thay nước rửa kính xe ô tô cũng khá đơn giản chứ không khó khăn phức tạp như nhiều người từng nghĩ.

A. Chọn nước rửa kính và tìm vị trí bình chứa nước rửa kính.

Chăm sóc xe ô tô đơn giản tại nhà

B. Quá trình đổ nước rửa kính xe ô tô.

Chăm sóc xe ô tô đơn giản tại nhà

2. Khử mùi hôi trên xe ô tô

Một trong những vấn phổ biến mà nhiều người sử dụng ô tô thường gặp phải đó là việc khử mùi hôi trên xe ô tô. Bạn có thể tập trung lái xe, những người thân, bạn bè bạn có muốn ngồi trên chiếc xe nồng nặc mùi? Làm thế nào để trả lại bầu không khí trong lành cho chiếc xe của bạn?

Chăm sóc xe ô tô đơn giản tại nhà

A. Nguyên nhân gây ra mùi hôi trên xe ô tô.

Ông cha ta thường nói muốn chữa khỏi bệnh phải tìm ra nguồn bệnh. Có vô số nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn tràn ngập những mùi gây khó chịu như:

B. Các bước khử mùi hôi trên xe ô tô:

– Dọn dẹp khoang nội thất: 

– Kiểm tra và khử mùi:

Sau khi dọn dẹp vệ sinh xong, bạn có thể kiểm tra lại xem xe còn mùi hôi không và phát ra  từ đâu? để chọn ra cách khử mùi phù hợp. Bạn có thể dùng một số chất khử mùi chuyên dụng hoặc khử mùi tự nhiên như hạt cà phê, thơm, than hoạt tính, tinh dầu thơm,… để át lại phần mùi còn lại.

Chăm sóc xe ô tô đơn giản tại nhà

Vừa tiết kiệm được chi phí vừa không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể chăm chút, bảo vệ xế yêu của mình như mới bằng các bước chăm sóc xe hiệu quả như bài viết bên trên.

Share this post


Call Now Button