Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ

Khi mua xe ô tô Toyota bạn thường được các đại lý và nhà sản xuất đưa ra lời khuyên nên bảo dưỡng ô tô định kỳ để chiếc xe luôn hoạt động tốt. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng lại bỏ qua lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota.

I. Tại sao cần tuân thủ theo lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota?

Bất cứ một sản phẩm nào nếu không được chăm sóc, tu bổ định kỳ thì sẽ nhanh chóng hư hỏng, ô tô cũng vậy nó cũng cần được bảo dưỡng định kỳ. Với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam việc những chi tiết trong chiếc xe ô tô Toyota bị hư hại là điều không thể tránh khỏi.  Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn kiểm tra và thay thế kịp thời những phụ tùng bị hỏng để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng vận hành tốt nhất.

Ngoài ra, việc tuân thủ lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota sẽ cho bạn cảm giác an tâm hơn trong quá trình lái xe, tránh được những sự cố hư hỏng khi đi trên đường. Việc giảm bớt một phần chi phí cho bạn cũng là một trong những lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ mang lại.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ

 

II. Khi nào cần bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ?

Trong quá trình sử dụng xe ô tô Toyota bạn phát hiện ra một số biểu hiện như bó máy, máy chạy không ổn định có tiếng gõ, tiếng động chạy khác lạ, công suất máy yếu,..thì cần mang xe đi kiểm tra và bảo dưỡng.

Hoặc nếu như bạn phát hiện ra hệ thống xả khí thay đổi âm thanh thì cần mở cửa xe và đưa xe ô tô Toyota đi bảo dưỡng. Bởi dấu hiệu này có thể là do sự cố rò rỉ khí cacbonmonooxit gây nguy hiểm cho bạn.

Trường hợp lốp xe bị mòn không đều, có tiếng kêu lạ khi hệ thống chuyển động treo chuyển động, áp suất lốp không đúng theo tiêu chuẩn,…

Ngoài ra, nếu như bộ phận phanh thắng làm việc kéo hiệu quả, bị rỉ sét; bộ phần làm mát không làm tốt nhiệm vụ,.. thì cũng cần đi bảo dưỡng ngay.

Đối với những chiếc xe thường xuyên lái trên những khung đường xấu nhiều sỏi đá, ổ gà hay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt,.. thì nên có những lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota bổ sung để kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ

 

III. Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota

1. Sau 5.000km hoặc 6 tháng:

Công việc bảo dưỡng xe ô tô Toyota sai mỗi 5.000km bao gồm thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.  Đối với những chiếc xe không thường xuyên di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt thì không nhất thiết phải thay dầu máy sau 6 tháng. Trường hợp bạn  muốn chắc chắn thì có thể kỹ thuật viên kiểm tra mực dầu phanh, dầu hộp số, nước rửa kính,…và nếu như có vấn đề thì sẽ được khắc phục ngay.

2. Sau 15.000km hoặc 18 tháng:

Theo lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota thì sau 15.000 km thì chiếc xe của bạn sẽ được thay dầu lần thứ 2 và lần này bạn cũng nên thay luôn lọc dầu. Các chuyên gia khuyên rằng tốt nhất nên thay lọc dầu cùng lúc với khi thay dầu có nghĩa là định kỳ 10.000km thay 1 lần. Ngoài ra, lần bảo dưỡng này bạn cũng nên tiến hành đảo lốp xe ô tô.

3. Sau 30.000 km hoặc 36 tháng

Tại lần bảo dưỡng thứ 3 này xe ô tô Toyota sẽ phải thay thế lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa để đảm bảo động cơ hoạt động bình thường, tiết kiệm nhiên liệu và không khí trong khoang ô tô luôn trong lành.

4. Sau 40.000km hoặc sau 48 tháng

Công việc cần làm đó là thay lọc nhiên liệu, dầu vi sai, dầu trợ lực, dung dịch làm mát, dầu phanh, dầu hộp số,..Việc này đảm bảo cho các hệ thống trên sẽ được hoạt động một sách bình thường đảm bảo cho chiếc xe luôn trong trạng thái ổn định.

5. Sau 100.000 km

Lần này lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota sau 100.000 km bạn cần súc két nước và thay thế toàn bộ nước làm mát để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt nhất cho động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc. Ngoài ra các bộ phận như bugi, má phanh,… cũng nên kiểm tra.

Tuân thủ lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ là việc nên làm để có được một chiếc xe ô tô hoạt động ổn định và tuổi thọ lâu bền. Hy vọng với những thông tin mà otobabo.vn cung cấp sẽ giúp bạn nhận biết được tầm quan trọng cũng như lịch trình bảo dưỡng xe.

Share this post


Call Now Button