Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota đúng cách

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota đúng cách

Bảo dưỡng xe ô tô Toyota là điều cần thiết để bảo đảm chiếc xe luôn được vận hàng một cách ổn định. Với những quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota tại các trung tâm bảo hành sẽ giúp cho bạn vệ sinh, thay thế những bộ phận đã có dấu hiệu hư hỏng trên chiếc xe. Thông thường tại các trung tâm mặc dù có những bước khác nhau trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota nhưng nhìn chung các bước cơ bản được áp dụng.

I. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota gồm những gì?

Bất kỳ một chiếc xe ô tô đến từ những thương hiệu nổi tiếng, sử dụng động cơ hiện đại đến mấy thì đều cần bảo dưỡng định kỳ bởi máy móc qua một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những dấu hiệu của sự mài mòn. Việc kiểm tra và bảo dưỡng một cách thường xuyên sẽ làm tăng tuổi thọ của xe, đồng thời khả năng vận hành xe cũng có phần ổn định.  Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota sẽ được các nhân viên kỹ thuật tiến hành các hoạt động kiểm tra vệ sinh và thay thế những chi tiết đang có những dấu hiệu hư hỏng.

1. Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Với những khách hàng không nhớ lịch trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ thì chỉ số thông báo thay nhớt sẽ là đèn tín hiệu nhắc nhở chiếc xe ô tô đó cần được đi kiểm tra định kỳ ngay. Công đoạn thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng, các kỹ sư chỉ cần tiến hành nâng xe, tháo ống xả nhớt  rồi tiến hành kiểm tra độ dơ của lọc, sau đó lắp lại ống xả nhớt và tiến hành cho nhớt vào. Đa phần công đoạn thay lọc dầu sẽ là đợt thứ hai khi đi bảo dưỡng xe.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota đúng cách
thay lọc nhớt xe oto

2. Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Bộ phận lọc gió đóng vai trò quan trọng giúp điều hòa và lọc sạch không khí trước khi được trộn với nhiên liệu trong buồng đốt. Trong trường hợp lọc gió bị hỏng sẽ khiến động cơ hoạt động bị trục trặc và có thể gây hư hại cho bộ máy.  Trường hợp khác lọc gió bị bụi bẩn bám vào nhiều sẽ làm nghẹt và không khí khó có thể đi qua vào bên trong để trộn với nhiên liệu tạo ra hỗn hợp khí lý tưởng để bận hành khối động cơ.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ được các nhân viên bảo dưỡng tiến hành xem xét, tháo lắp một cách cẩn thận. Trong trường hợp lọc gió quá dơ thì sẽ được thay thế bằng một lọc gió mới tương ứng với loại cần thay. Với điều kiện thời tiết và khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam thì tốt nhất khi di chuyển từ 50.000km bạn nên tiến hành thay thế bộ lọc 1 lần.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota đúng cách
kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

3. Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Lọc gió máy lạnh là một trong những bộ phận quan trọng giúp giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài trước khi đi qua hệ thống làm lạnh đi vào bên trong xe. Lọc gió mát lạnh hoạt động trong khoảng một thời gian dài sẽ dần tích bụi và gây ra hiện tượng nghẹt bụi khiến xe có mùi khó chịu khi mở điều hòa. Do vậy mà bạn nên thường xuyên vệ sinh, sử dụng quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota một cách hợp lý để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng xe.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota đúng cách

4. Kiểm tra thiết bị phanh

Phanh xe là một trong những bộ phận đảm bảo cho sự an toàn cho chiếc xe, đồng thời cũng là một trong những bộ phận chịu nhiều vất áo lực nhất trong quá trình hoạt động của chiếc xe. Do vậy việc tiến hành thực hiện quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota một cách thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời và khắc phục những lỗi trên bộ phận quan trọng này.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota đúng cách

II. Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ

Tùy vào đời xe, mẫu xe khác nhau mà sẽ có lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ, tuy nhiên thì hầu hết các dòng xe Toyota đều có những lịch trình bảo dưỡng xe cơ bản như sau:

1. Bảo dưỡng xe ô tô Toyota sau 5.000km hoặc sau 6 tháng.

Sau khoảng quãng đường dài 5.000km hoặc sau 6 tháng sử dụng bạn cần mang xe đi bảo dưỡng để tiến hành thay đổi bộ lọc nhiên liệu, dầu vi sai, dầu nhiên liệu, dầu li hợp, dầu bánh xe, dầu phanh và chất làm mát. Bởi sau khoảng thời gian dài sử dụng với khí hậu nhiệt đới việc các hệ thống phanh xe, hay chi tiết tiếp xúc trực tiếp với môi trường sẽ bị bào mòn ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của xe.

2‍. Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota: Sau 100.000 km

Sau khi di chuyển 100.000km hệ thống làm mát không còn hoạt động như trước nữa do chất làm mát động cơ bị biến dạng. Vào thời điểm này việc tiến hành các quy trình bảo dưỡng xe Toyota là cần thiết với việc thay thế các bộ phận như bugi, má phanh,…

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota đúng cách

Để chiếc xe ô tô bạn đang sở hữu có độ bền và vận hàng ổn định theo thời gian thì bạn cần áp dụng quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota. Việc áp dụng đúng quy trình bảo dưỡng còn giúp cho bạn giảm được một khoản chi phí, đảm bảo độ an toàn cho bạn trong quá trình di chuyển.

Share this post


Call Now Button