Bảo dưỡng hệ thống làm mát trên ô tô

Bảo dưỡng hệ thống làm mát trên ô tô

Quy trình và quá trình bảo dưỡng như thế nào? Những hư hỏng thường gặp và cách xử lý, có nên bảo dưỡng hệ thống làm mát trên ô tô định kỳ hay không? Anycar sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Quy trình

a. Quy trình bảo dưỡng bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động

Đầu tiên, kỹ thuật viên hỏi chủ xe ô tô vấn đề mà máy lạnh đang gặp phải: lạnh yếu, có mùi hôi… Sau đó, kỹ thuật viên sẽ khởi động máy để bắt đầu kiểm tra khả năng vận hành.

Bước 2: Tìm nguyên nhân

Đối với bước này, sau khi biết được tình trạng hoạt động của máy lạnh, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng bộ phận của hệ thống điều hòa ô tô, từ bộ lọc dàn lạnh đến dàn nóng hay đường ống dẫn để tìm ra nguyên nhân dẫn đến các tình trạng này.

Bước 3: Tìm hướng khắc phục

Ở bước này tùy theo nguyên nhân mà kỹ thuật viên sẽ tìm cách sửa chữa và khắc phục. Nếu máy lạnh kém lạnh do thiếu ga thì thay ga mới còn nếu máy lạnh hôi thì dọn vệ sinh một phần hoặc toàn bộ hệ thống máy lạnh.

Bảo dưỡng hệ thống làm mát trên ô tô

b. Quá trình kiểm tra hệ thống làm mát trên ô tô gồm:

2. Những hư hỏng thường gặp và cách xử lý hệ thống làm mát trên ô tô

Rò nước;

Tiếng kêu;

Nhiệt độ nước làm mát quá cao;

Nước ở trong két nước bị sôi, đồng hồ nhiệt độ nước cao.

Những điểm lưu ý

Thời gian bảo dưỡng chăm sóc hệ thống làm mát trên ô tô

Cần bảo dưỡng đúng cách phải có một ít kiến thức về hệ thống làm mát, và sự tỉ mỉ cẩn thận. Tránh sự cố phát sinh như làm hỏng hệ thống dàn mát hay lốc máy lạnh.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm tốt nhất các bạn nên mang ra các đại lý hay hãng bảo dưỡng hệ thống làm lạnh là tốt nhất, tránh những rủi ro không cần thiết.

Hiện nay, cũng có rất nhiều đại lý có dịch vụ bảo dưỡng, mỗi địa điểm đều có giá cả khác nhau, các cơ sở không uy tín thường mập mờ về giá cả, báo giá không rõ ràng. Bạn cũng có thể vệ sinh hệ thống làm lạnh tại nhà, nhưng nó sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn chưa kể bạn làm không đúng cách hoặc không biết cách làm thì không những vấn đề cũ chưa được giải quyết xong lại phát sinh thêm vấn đề mới. Anycar Việt Nam luôn luôn khẳng định vị trí của mình trong việc bảo dưỡng chăm sóc xe ô tô, là nơi lựa chọn đúng cho lái xe về dịch vụ bảo dưỡng.

Share this post


Call Now Button