Kinh nghiệm tự khắc phục khi kính lái ô tô bị nứt

Kinh nghiệm tự khắc phục khi kính lái ô tô bị nứt

Thay vì phải mang ô tô đến trung tâm sửa chữa thì chủ nhân có thể tự mình chăm sóc “xế cưng” với kinh nghiệm hàn kính lái đơn giản sau đây.

Trong quá trình di chuyển trên đường, khi đi sau ô tô tải chở vật liệu xây dựng không được che đậy cẩn thận, ô tô con sẽ rất dễ bị nứt kính lái do bị đá rơi xuống hoặc cành cây hay vật sắc nhọn rơi vào. Nếu không khắc phục vết nứt nhỏ này, theo thời gian khi xe chạy những rung động liên tục sẽ làm vết nứt lớn hơn và có thể hỏng cả kính lái.

Theo những người có kinh nghiệm về ô tô chia sẻ, để hàn được kính lái thì không thể bỏ qua những bước sau:

Kinh nghiệm tự khắc phục khi kính lái ô tô bị nứt

Chủ nhân có thể tự khắc phục khi kính lái ô tô bị nứt

Đầu tiên, người dùng phải vệ sinh sạch vết nứt để tránh bụi hoặc cặn thủy tinh sót lại, ảnh hưởng đến độ kết dính của keo. Sau đó, một dụng cụ nhỏ có các chân đế hút chân không được bắt chặt xung quanh vết nứt để cố định, đồng thời giúp se khít khe hở.

Tiếp tục, dùng áp lực bơm keo vào khe nứt và ngay lập tức dùng máy sấy nóng để keo chảy đều vào mọi khe hở rồi đợi keo khô để kết dính các vết nứt. Sau khi đã xong, việc cuối cùng là lau sạch keo còn vương lại trên kính.

Thợ chuyên chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi cho hay, hàn kính bằng cách này này khá hiệu quả cho các vứt nứt mới, nhỏ. Còn với các vết dài hơn và đã để lâu, khoảng hở lớn, chủ nhân nên thay thế kính lái. Đồng thời, khi sử dụng xe lâu dài thì chủ nhân cũng nên chọn mua bảo hiểm kính lái xe ô tô để đảm bảo an toàn và dễ dàng sửa chữa cũng như thay thế.

 

Share this post


Call Now Button