Tại sao phải dán phim cách nhiệt ô tô

Tại sao phải dán phim cách nhiệt ô tô

Ngày nay hầu hết tất cả các xe hơi đều dán phim cách nhiệt. Để hiểu rõ hơn lý do tại sao phải dán phim cách nhiệt ô tô bạn hãy theo dõi những điều cần biết dưới đây.

Tại sao phải dán phim cách nhiệt ô tô

Ở Việt Nam, xe ô tô đang dần trở thành một trong những phương tiện được ưa chuộng sử dụng, tuy nhiên vào những mùa nắng nóng, thường có nhiều vấn đề phát sinh do nhiệt độ bên trong ô tô có xu hướng tăng cao. Đó là lý do vì sao các loại film cách nhiệt xe ô tô được sử dụng phổ biến, chúng vừa có tác dụng giảm nhiệt độ, hạn chế tia cực tím từ ánh sáng mặt trời vừa không cản trở tầm nhìn khi lái xe.

Thực tế, nếu bình thường bật điều hòa mức 3, 4 mới thấy mát thì sau khi dán phim cách nhiệt này thì điều hòa ở mức 1 là đã đủ mát cho cả xe (tiết kiệm điện khá nhiều) vì phim cách nhiệt có tác dụng ngăn cản 99% tia cực tím . Đặt biệt nêu nếu bị xe ngược chiều rọi đèn pha vào thì người sẽ không cảm thấy chói mắt bởi phim có tác dụng giảm chói. Khi xảy ra va chạm gây vỡ kính thì phim vẫn gắn chặt bề mặt kính làm kính ko bị vỡ gây tung tóe.

 

Có khá nhiều công nghệ sản xuất phim cách nhiệt với chất lượng khác nhau, khi chọn mua phim cách nhiệt cần chú ý ba thông số cơ bản đó là : độ xuyên sáng, tỷ lệ cách nhiệt, tỷ lệ hấp thụ tia tử ngoại.3

Các vị trí dán phim cách nhiệt ô tô

Các vị trí dán phim cách nhiệt ô tô tương ứng với các vị trí lắp kính xe như kính lái, kính hông, kính sau, trong đó 2 vị trí thường hấp thụ nhiều nhiệt là kính lái chắn gió phía trước và kính sau, quan trọng hơn cả là kính trước vì nó ảnh hưởng đến tầm nhìn, khả năng quan sát của lái xe.

Tại sao phải dán phim cách nhiệt ô tô

Ngày nay, phim cách nhiệt ô tô có pha thêm rất nhiều màu sắc do đó người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các lớp phim này để trang trí cho xe thêm phần “độc đáo”. Những mẫu xe sơn màu đen kết hợp với phim cách nhiệt tối màu cho ra một ngoại hình không chỉ bóng bẩy mà còn ngầu hơn.

Cách phân biệt được loại phim cách nhiệt chất lượng tốt

Để có được phim cách nhiệt chất lượng tốt, bạn nên tìm hiểu kỹ về những yếu tốt sau : Đầu tiên phim cách nhiệt tốt phải có nhãn mác rõ ràng và là hàng chính hãng, có hóa đơn nhập khẩu đàng hoàng, bảo hành dài. Sau đó là cần quan tâm đến các thông số về độ xuyên sáng, độ phản gương, độ cách nhiệt, các yếu tố về quang học.

Tại sao phải dán phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt nhập khẩu từ Mỹ thường tốt hơn phim nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc… Còn một yếu tố nữa cũng khá quan trọng là chất lượng keo dán của phim. Điều này thì chỉ có thể minh chứng rõ nhất qua thời gian nhưng về cơ bản thì bạn có thể dùng mũi ngửi để phân biệt.

Đối với loại phim xịn thì keo không bao giờ có mùi hắc. Còn với loại phim vài trăm, 1 triệu thì ngửi mùi sẽ cảm thấy hắc, rất khó chịu. Về giá tiền khi dán cho cả xe, loại phim dùng tốt cũng phải khoảng trên 8 triệu. Còn nếu nơi nào dán cả xe cho bạn chỉ có trên dưới 1 triệu thì khả năng rất cao là loại phim nhái, phim đểu.

Vì thế, nếu đã chi hàng đống tiền để mua xe thì bạn cũng không nên tiếc tiền vài triệu để trang bị thêm 1 loạt tính năng rất hữu ích bảo vệ xe, bảo vệ cho sức khỏe và túi tiền của mình.

 

Trong quá trình chăm sóc khách hàng, Anycar đã gặp khá nhiều câu hỏi về việc có nên dán phim cách nhiệt cho ô tô không? Dán phim cách nhiệt kính lái có ảnh hưởng đến tầm nhìn và sự an toàn không? Tại sao phải dán phim phim cách nhiệt?…. Chính vì vậy, bài viết này để trả lời cho những câu hỏi thường gặp!

Với hệ thống showroom và xưởng dịch vụ hiện đại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cùng đội ngũ tay nghề chuyên môn cao, bạn có thể đến showroom gần nhất đề được lắp đặt phim cách nhiệt chất lượng

Share this post


Call Now Button