Những chi tiết cần chú ý khi bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Những chi tiết cần chú ý khi bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sẽ tăng độ an toàn và tuổi thọ của xe ô tô. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng những chi tiết trên xe bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp, hao mòn nên việc bảo dưỡng là việc cần thiết để chiếc xe của bạn hoạt động một cách ổn định. Dưới đây là những chi tiết cần chú ý khi bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ mời các bạn thảm khảo.

1. Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Thông thường,  sau khoảng một thời gian dài và quãng đường đi được khá xa và xe đã báo nhớt bạn mới đưa xe đi kiểm tra định kỳ. Tại đây thì các nhân viên sẽ tiến hành việc thay nhớt, loại nhớt được thay thế sẽ theo yêu cầu của bạn hoặc là theo chủng loại của nhà sản xuất và kiểm tra độ dơ của lọc nhớt.

Nếu lọc nhớt dơ quá thì sẽ được tiến hành thay thế để đảm bảo ổn định cho chiếc xe. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì vào lần bảo dưỡng thứ hai thì nên thay lọc nhớt một lần ( có nghĩa là hai lần thay nhớt sẽ có một lần thay lọc nhớt.

Những chi tiết cần chú ý khi bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

2. Kiểm tra và vệ sinh gió động cơ.

Lọc gió động cơ là bộ phận lọc không khí trước khi luồng khí này được trộn vào với nhiên liệu để đi vào buồng đốt. Do vậy mà nếu lọc gió động cơ bị rách thì bụi bẩn sẽ lọt qua và đi vào bên trong động cơ gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như gây ra các hư tổn bên trong. Ngược lại, nếu như lọc gió động cơ quá bẩn gây ra hiện tượng bị nghẹt dẫn đến không khí không thể vào bên trong được thì sẽ gây khó khăn cho động cơ hoạt động khi mà không có đủ không khí hòa trộn với nhiên liệu vào buồng đốt.

Khi đi bảo dưỡng ô tô Honda bạn nên yêu cầu nhân viên tháo lọc gió ra để kiểm tra và vệ sinh lại phần lọc gió động cơ. Nếu như lọc gió bẩn thì nên tiến hành thay thế lọc gió mới đúng với loại lọc gió cũ của xe để đảm bảo quá trình hoạt động của động cơ. Theo như bảo dưỡng ô tô có tham khảo thì bạn nên tiến hành thay lọc gió sau 50.000 km đi được để tránh ảnh hưởng đến việc di chuyển của chiếc xe.

Những chi tiết cần chú ý khi bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

3. Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Nếu như lọc gió động cơ bị hỏng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của động cơ thì lọc gió máy lạnh hư hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong xe ô tô. Lọc gió có công dụng giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn máy lạnh vào bên trong xe. Trường hợp lọc khí bị nghẹt do bụi bẩn sẽ làm cho xe mau lạnh hơn và gây nên những mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này gây khó chịu, khiến bạn có cảm giác say xe hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu cứ để tình trạng này kéo dài. Vì vậy mà bạn cần thường xuyên chăm sóc và vệ sinh bộ phận này để tạo cho mình một không gian mát mẻ, thông thoáng.

Công việc kiểm tra và vệ sinh lọc gió máy lạnh khá đơn giản bạn chỉ cần tìm vị trí lọc gió, tháo nó ra và tiến hành vệ sinh hoặc thay thế nếu cảm thấy lọc gió máy lạnh quá bẩn. Tốt nhất để đảm bảo cho phần không khí trong xe luôn sạch sẽ thì bạn nên thay lọc gió sau khi đi được 15.000 – 20.000km hoặc có thể sớm hơn nếu hay đi ở những điều kiện đường nhiều bụi bẩn.

Những chi tiết cần chú ý khi bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

4. Kiểm tra phanh xe ô tô

Phanh xe là bộ phận phải làm việc vất vả, chịu nhiều áp lực và tác động bên trong lẫn bên ngoài nên việc hao mòn và hư hại sau một thời gian hoạt động là việc không thể tránh khỏi. Do vậy mà việc kiểm tra phanh xe là một trong những công đoạn cần thiết khi bảo dưỡng xe ô tô Honda . Nếu như nhận thấy bố phanh đã bị mòn đến giới hạn thì bạn cần thay thế để đảm bảo phanh xe làm việc an toàn và hiệu quả.

Những chi tiết cần chú ý khi bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

5. Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, mức nước làm mát dầu thắng, nước rửa kính…

Quá trình sử dụng xe ngoài những phụ tùng xe bắt đầu có những hao mòn thì các loại dung dịch trên xe cũng cần được kiểm tra và thay thế. Những loại dầu trên xe như dầu động cơ, dầu hộp số, dầu thắng, dầu trợ lực, nước rửa kính và mức nước phải đảm bảo đầy đủ số lượng và chất lượng để xe luôn hoạt động trong tình trạng yên tâm nhất. Ngoài ra, backhoa.net cũng khuyên bạn rằng việc kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ là việc cần thiết để rửa sạch những cặn bẩn trong lọc xăng giúp quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ được dễ dàng và ổn định hơn.

Những chi tiết cần chú ý khi bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Cho dù là loại xe ở phân khúc nào thì sau một thời gian sử dụng xe bạn cần bảo dưỡng xe ô tô Honda
để chiếc xe luôn ở trong tình trạng ổn định, kéo dài tuổi thọ xe và đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.

Share this post


Call Now Button