Những lưu ý trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota

Những lưu ý trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota

Khi khách hàng mua xe ô tô Toyota sẽ có những nhắc nhở trong quá trình sử dụng nên kiểm tra và bảo dưỡng ô tô định kỳ thường xuyên. Bảo dưỡng xe ô tô Toyota là một bước quan trọng giúp chiếc xe trở nên bền bỉ ít hỏng vặt hơn.

Sở dĩ ô tô Toyota cần bảo dưỡng định kỳ và đều đặn bởi sau một thời gian sử dụng máy móc sẽ bị hao mòn, làm giảm chất lượng bôi trơn và dung dịch trong hệ thống xe. Do vậy việc bảo dưỡng xe ô tô Toyota và điều cần thiết đảm bảo cho chiếc xe được hoạt động một cách ổn định. Bài viết dưới đây otobabo sẽ đưa ra những lưu ý trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota.

I. Lợi ích bảo dưỡng xe ô tô Toyota

Sự tác động của thời gian và những nhân tố môi trường bên ngoài sẽ khiến những chi tiết trên xe nhanh chóng bị mài mòn hoặc hư hỏng. Qúa trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota sẽ giúp bạn khắc phục những hư hại đó đảm bảo chiếc xe vận hành ổn định và đảm bảo an toàn trong quá trình lái.

Những lưu ý trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota

II. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota

1. Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt:

Bạn có thể nhìn thấy dấu hiệu cần mang xe đi bảo dưỡng đó là chỉ số thông báo thay nhớt. Những chỉ số này được cài đặt sẵn khi chạy đến số km nhất định cần thay dầu xe báo tín hiệu báo. Thông thường thì những chiếc xe Toyota sẽ được thay lọc sau lần thay nhớt lần thứ hai. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn về loại nhớt mà chiếc xe sẽ được thay loại dầu tương thích.

2. Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ:

Bộ phận lọc gió giúp điều hòa và lọc không khí trước khi trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Với trường hợp lọc gió bị hư hỏng thì sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ và đôi khi có thể làm hư hại cả bộ phận máy. Trong trường hợp lọc gió quá bẩn khiến không khí khó có thể đi vào bên trong để trộn với nhiên liệu.

Khi tháo được lọc gió động cơ ra bạn tiến hành công việc vệ sinh hoặc thay thế nếu cảm thấy quá bẩn. Đối với những chiếc xe đã di chuyển từ 50.000km thì các chuyên gia khuyên là nên thay thế bộ lọc gió mới để đảm sự ổn định cho quá trình hoạt động của động cơ.

3. Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Lọc gió máy lạnh giúp bạn có được một không gian trong lạnh, mát mẻ khi đã giữ lại những bụi bẩn từ không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh vào trong xe. Việc để lâu ngày không vệ sinh sẽ khiến máy bị nghẹt gây nên mùi hôi khó chịu trong xe khi mở điều hòa. Có một quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota một cách đúng nhất sẽ đảm bảo cho bạn có được một không gian trong lành, mát mẻ.

4. Kiểm tra phanh xe

Phanh xe luôn phải chịu nhiều áp lực trong quá trình di chuyển nên quá trình hư hỏng cũng diễn ra nhanh hơn so với các bộ phận khác. Việc thường xuyên kiểm tra, phát hiện và khắc phục những vấn đề ở phanh xe sẽ giúp bạn có được những chuyến đi an toàn.

Những lưu ý trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota

3. Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ là một mốc tham khảo để bạn đưa xe đi chăm sóc. Tuy nhiên, cũng tùy vào điều kiện của bạn cũng như những địa hình mà chiếc xe này thường xuyên di chuyển mà bạn có thể đi bảo dưỡng ô tô sớm hơn.

a. Bảo dưỡng xe ô tô Toyota sau 5.000 km hoặc 6 tháng

Sau khi đi được một quãng đường 5.000km thì bạn nên đi bảo dưỡng xe. Dịch vụ  bảo dưỡng cho giai đoạn này chủ yếu là thay dầu, về sinh điều hòa và lọc gió động cơ. Với những chiếc xe thường xuyên di chuyển trong những điều kiện khắc nghiệt thì cần bảo dưỡng sớm hơn để đảm bảo cho động cơ luôn hoạt động bình thường.

b. Bảo dưỡng xe ô tô Toyota sau 15.000km hoặc 18 tháng

Sau lần bảo dưỡng định kỳ lần đầu tiên thì tiếp tục sau khi đi được quãng đường là  15.000km hoặc 18 tháng thì ở lần bảo dưỡng này bạn sẽ được lọc dầu để loại bỏ cặn bẩn, giúp động cơ được bôi trơn

c. Bảo dưỡng xe ô tô Toyota sau 30.000 km hoặc 36 tháng

Ở lần bảo dưỡng này bạn sẽ được thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Bởi tại thời điểm này lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sẽ bẩn và nghẹt gây ảnh hưởng đến động cơ và không khí bên trong xe.

d. Bảo dưỡng xe ô tô Toyota sau 40.000 km hoặc 48 tháng

Để giúp cho hệ thống chuyển động trên xe được hoạt động và làm việc tốt thì việc thay dầu hộp số, dầu vi sai định kỳ. Ngoài ra, trong đợt bảo dưỡng này bạn cũng được thay dầu hộp số, dầu trợ lực, thay lọc nhiên liệu, dung dịch làm mát, dầu ly hợp, dầu phanh,…

e. Bảo dưỡng xe ô tô Toyota sau 100.000km

Sau một quãng đường dài di chuyển nước là mát của động cơ dần bị biến chất và đóng cặn gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Với lần bảo dưỡng định kỳ sau 100.000 km xe ô tô của bạn sẽ được súc két nước và thay thế toàn bộ nước làm mát

đảm bảo động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc. Ngoài ra, những bộ phận như bugi, má phanh,…cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng.

Những lưu ý trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota

Trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota bạn cần lưu ý đến tình trạng của chiếc xe để có những điều chỉnh phù hợp đảm bảo cho động cơ hoạt động bình thường và không ảnh hưởng đến quá trình đi lại của bạn

Share this post


Call Now Button