Phụ nữ lái xe ô tô nên trang bị những vật dụng gì?

Phụ nữ lái xe ô tô nên trang bị những vật dụng gì?

Xe ô tô ngày nay không chỉ là phương tiện đi lại được nhiều phụ nữ lựa chọn vì thuận tiện mà còn giúp phái đẹp nâng tầm giá trị. Phái nữ trở nên chủ động hơn, tự tin hơn và không còn phải mất thời gian khi phải đợi người khác đưa đón hay đi taxi, những phương tiện công cộng. Với xu thế phụ nữ lái xe ngày một tăng lên, nhưng chắc chắn một điều là phong cách lái sẽ hoàn toàn khác nam giới. Vì thế phụ nữ lái xe ô tô nên trang bị những vật dụng gì để thuận tiện trong việc điều khiển và an toàn khi lái xe, mời bạn cùng tìm hiểu dưới đây.

Phụ nữ lái xe ô tô nên trang bị những vật dụng gì?

1. Gương chiếu hậu góc rộng

Để giúp chị em sẽ quan sát được đường đi thì việc trang bị gương chiếu hậu góc rộng là khá cần thiết. Gương chiếu hậu góc rộng với thiết kế dạng gương cầu lồi giúp tầm quan sát góc rộng hơn rất nhiều lần góc chiếu hậu bình thường, điều này sẽ giúp bạn quan sát và nhìn đường dễ dàng, xem xét các nguy cơ khi di chuyển hơn, bạn có thể gắn gương này lên kính xe phía trước và khi không cần thì tháo ra. Hiện nay các sản phẩm gương chiếu hậu trên thị trường còn có khả năng chống chói nên rất phù hợp kể cả khi bạn đi vào buổi tối.

2. Thùng rác nhỏ

Phụ nữ là giống loài có thói quen ăn vặt, nhiều chị em thậm chí còn phải ăn sáng hoặc ăn trưa ngay trên đường đi làm. Nếu bạn ăn các thức ăn có dầu mỡ như bánh mì, đồ ăn nhanh chiên rán trên xe thì rất nguy hiểm vì có thể trượt tay khỏi tay lái, ngoài ra bao bì đồ ăn sau khi ăn xong nếu rơi hoặc vứt ra xe sẽ khiến cho ô tô trở thành nơi trú ngụ của nấm mốc, côn trùng hay gây ra mùi hôi khó chịu.

Vậy nên, cách tốt nhất là trong xe của bạn luôn luôn nên có sẵn khăn giấy/giấy ướt để lau tay mỗi khi ăn xong, đi kèm 1 túi đựng rác mini để đảm bảo trong xe luôn sạch rác. Hiện tại, các túi đựng rác cho xe hơi bán trên thị trường đều được thiết kế khá gọn ghẽ và thậm chí giữ được các chất lỏng.

3. Dép lê/giày bệt

Phụ nữ lái xe ô tô nên trang bị những vật dụng gì?

Việc đi giày cao gót là một trong những thói quen không thể thiếu vì chúng giúp đem lại sự tự tin về vóc dáng. Tuy nhiên, giày cao gót đối với việc lái xe lại là một trong những nguy cơ như gây kẹt chân phanh hay trượt chân, tuy nhiên nhiều trường hợp do đặc thù công việc mà người phụ nữ vẫn phải đeo giày cao gót. Vậy nên, để vừa giữ được an toàn khi lái xe mà cũng vừa đảm bảo cho người phụ nữ không phải từ bỏ giày cao gót thì tốt nhất trong xe nên chuẩn bị sẵn một đôi dép lê hoặc giày bệt.

Khi vào xe, bạn có thể tháo tạm giày cao gót ra và đeo dép lê để lái, cho tới khi đến nơi thì có thể tháo đôi dép lê mà đeo lại giày cao gót để đi ra khỏi xe. Thực tế, cũng có nhiều người thắc mắc rằng vì sao phụ nữ không đi chân trần để lái xe. Nguyên nhân là bởi đi chân trầ

Share this post


Call Now Button